Nhiều đội bóng đá trẻ nhất

Lượt chơi bóng đá thần kỳ- Ngược lại không phải là viên đạn thần kỳ

Hầu hết chúng ta nghĩ về lượt nghịch chuyển là những lượt mà dòng chảy di chuyển ra bên ngoài theo một hướng sau đó xảy ra sự chuyển hướng xảy ra đối với một cánh, khe hoặc phần cuối đi theo hướng ngược lại của dòng chảy ban đầu. Những lối chơi đảo ngược hoặc kết thúc dài phát triển này hoạt động tốt trước các đội bóng trẻ kém kỷ luật. Ở độ tuổi trẻ nhất như 6-7, nơi hầu hết các đội và cầu thủ vô kỷ luật, họ thường làm việc chống lại tất cả mọi người. Nhưng quy tắc chung là đội bạn đang chơi càng được huấn luyện tốt thì khả năng ngược lại càng ít. Nếu đối thủ của bạn có tốc độ cực nhanh và đội của bạn chậm chạp, rất ít khả năng điều ngược lại sẽ là gì khác ngoài một lối chơi áp sát tiêu cực, vì hàng thủ có tốc độ để vượt qua một sơ suất ban đầu.

Trong 6 mùa giải vừa qua, các đội đã chơi chúng tôi và chơi ngược lại chỉ có một lần đi bóng hơn 10 mét và không có lần nào chạm bóng. Tôi đoán 80% số lần chơi ngược leo messi  lại chống lại hàng phòng ngự của tôi là dành cho sân tiêu cực. Hệ thống phòng thủ của chúng tôi được thiết kế để ngăn chặn các đợt càn quét và đảo chiều, đồng thời chúng tôi chỉ đặt những cầu thủ kiên nhẫn và kỷ luật nhất của mình ở vị trí phòng thủ và tất nhiên chúng tôi “phù hợp và đóng băng” trước những đợt đảo chiều và chiến lợi phẩm.

Trước khi gọi lối chơi ngược trong bóng đá trẻ, bạn phải xác định xem đội bạn đang chơi có kỷ luật hay không, nếu có thì lối chơi ngược lại là lối chơi khủng khiếp. Bạn phải dò tìm điểm cuối và góc phòng thủ ở phía sau các lượt chơi quét hàng đầu của bạn để xác định điều đó. Tại sao bất cứ ai lại muốn cố gắng chạy ngược lại với chúng tôi là ngoài tôi, bởi vì nếu họ đã xem những phím đó, họ sẽ thấy vở kịch không có cơ hội.

Trong Bóng đá Thanh niên, nhiều kiểu chơi ngược kiểu này cũng được thực hiện “trần trụi”, họ không có chốt chặn và dựa vào tất cả 11 hậu vệ bị đánh lừa trong lối chơi để nó phát huy tác dụng. Khi chỉ một cầu thủ không bị lừa, trận đấu sẽ có tỷ lệ sân tiêu cực và nếu người vận chuyển bóng của bạn lóng ngóng trong khoảng trống phía sau hàng rào thì hàng thủ sẽ có cơ hội chơi lớn. Các vở kịch đảo ngược trong sách vở của chúng tôi rất nhanh, chúng chạy rất gần với đường biên kịch và có 3 bộ chặn chì. Chúng tôi thường trung bình trên 15 yard mỗi lần thực hiện với lối chơi này và hiếm khi có những lần chơi theo yard tiêu cực.

Để lối chơi này có hiệu quả nhất quán, chúng ta chỉ cần đánh lừa 3-4 hậu vệ khi kéo đội hình và có người dẫn trước chạy lại cản phá để giành lợi thế về quân số ở điểm tấn công. Dòng chảy trông giống như một cuộc quét sang phía đối diện, mặt phát trông giống như một trò chơi sức mạnh với 3 bộ chặn chì. Quay lại khi tôi chơi bóng đá trẻ 100 năm trước, chúng tôi chạy cánh ngược mà thậm chí chúng tôi đã chặn được bẫy, đó là một kẻ cản phá. Một sơ đồ bẫy cho những lần đảo ngược hoạt động tốt, nhưng những trò chơi đảo ngược được thiết kế và thực hiện tệ nhất là những vở kịch trần trụi.

Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ đi ngược dòng quá sớm. Các trò chơi bổ sung phải được thiết lập và chạy một loạt để đảm bảo dòng chảy đi từ ngược lại. Trong một trận đấu đáng nhớ, một đội “Chọn” đã lội ngược dòng 7 lần với chúng tôi. Trận đấu đầu tiên được chạy chỉ trong giây phút thứ 3 của trò chơi, cho âm lượng sân. Trong số 6 người còn lại, chỉ có một người đạt được yardage tích cực và thậm chí người đó đạt được mức tăng rất nhỏ. Tôi đoán là đội bóng trẻ rất thành công này đã quen với lối chơi này hoạt động và thay vì kiểm tra các phím của họ, họ chỉ nghĩ rằng nó sẽ hoạt động chống lại bất kỳ hàng thủ nào.

Một lý do khác khiến nhiều lượt chơi bóng ngược có khoảng cách sân tiêu cực là độ sâu của lối chơi từ điểm giao bóng của đường chạy ngược trở lại với người mang bóng thường sâu 5-6-7-8 thước Anh và hầu hết sử dụng giao bóng bên ngoài. Khi người lùi ngược phải chạy ở một góc phía sau người chơi mà anh ta nhận được quả giao bóng, anh ta đương nhiên phải cúi đầu sâu để nhận quả giao bóng và tiếp tục đi dọc theo con đường đó sâu hơn vào sân sau trước khi có thể lật ngược thế cờ. Anh ta càng vào sâu, bạn càng có nhiều cơ hội chơi một trò tiêu cực lớn. Trong Bóng đá trẻ, chúng tôi thích giao bóng trong đối với các lượt chơi ngược lại để người chạy về phía đường biên kịch và giữ anh ta ở mức nông hơn. Điều này làm giảm rủi ro của trò chơi và đưa người chạy về phía trước nhanh hơn nhiều.