Cách chơi bóng đá – Đội hình bóng đá

Đối với những người chưa quen, đội hình bóng đá có vẻ phức tạp. Nhưng với sự trợ giúp của một vài ví dụ thực tế, bạn có thể tìm hiểu về đội hình 4-4-2 cho đến những đội hình khó hiểu hơn ở đầu kia của thang đo.

Đội hình đá bóng là cách mà huấn luyện viên sắp xếp 11 cầu thủ của mình trên sân. Nói chung, các vị trí này xoay quanh bốn vị trí bóng đá chính cho các đội hình bóng đá: thủ môn, phòng ngự, tiền vệ và tấn công. Đội hình được đưa ra theo con số chỉ đơn giản là số lượng hậu vệ, tiền vệ và cầu thủ tấn công trong đội hình. (Không cần thiết phải cung cấp số 1 ngay từ đầu cho một thủ môn vì nó khá nhiều khi mỗi đội cần một thủ môn!)

Đội hình tạo ra sự khác biệt vì họ có thể hủy bỏ những gì huấn luyện viên đối lập đã lên kế hoạch, cũng như phục vụ các điểm mạnh của đội bóng của bạn. Ví dụ, nếu bạn có ba tiền đạo xuất sắc, bạn có thể thử sơ đồ 4-3-3, hoặc nếu bạn có một số cầu thủ nhỏ con, nhanh nhẹn, bạn có thể tấn công cánh theo sơ đồ 4-4-2.

Với ý nghĩ đó, chúng ta sẽ xem xét một số đội hình bóng đá phổ biến dưới đây.

4-4-2: Mỗi huấn luyện viên bóng đá tham vọng đều ảnh ronaldo mu có 442 làm dự phòng đáng tin cậy của mình. Đội hình cổ điển này trở nên phổ biến vào giữa đến cuối thế kỷ 20 và có 4 hậu vệ, 4 tiền vệ và 2 tiền đạo. Trong phạm vi này có sự khác biệt, nhưng nhìn chung các cầu thủ ở tuyến giữa thường phòng thủ hơn trong khi khả năng sáng tạo đến từ bên ngoài. Các trung vệ cao lớn, chỉ huy có thể chuyền bóng cho các hậu vệ cánh nhanh nhẹn, những người chơi ở hai bên của ‘bộ tứ vệ’, và họ sẽ lần lượt đưa các ‘tiền vệ cánh’ đi phía trước, trong khi các tiền vệ trung tâm sẽ chơi đơn giản. vượt qua và cũng giải quyết đối thủ. Phía trước là hai tiền đạo có nhiệm vụ giữ bóng và chờ hỗ trợ, hoặc đơn giản là đưa bóng vào lưới!

4-4-2 Kim cương: Biến thể 4-4-2 này tập trung nhiều hơn vào lối chơi trung tâm, với một “tiền vệ kiến ​​thiết” ở giữa bộ tứ vệ hỗ trợ tiền đạo. Đây phải là một cầu thủ có tầm nhìn và khả năng chuyền bóng tuyệt vời. Các hậu vệ cánh cũng phải hỗ trợ các tiền đạo, với những pha chạy chỗ bùng nổ, trong khi ba tiền vệ còn lại có rất nhiều nhiệm vụ phòng ngự.

3-5-2: 3-5-2 hoạt động tương tự ở phía trước với hai cái kia, nhưng khác ở chỗ nó thay đổi do sự thay đổi ở cánh – phần rộng của sân. Hàng tiền vệ 5 người thường có hai “hậu vệ cánh”, những người kết hợp vai trò của hậu vệ cánh với vai trò của một cầu thủ tấn công. Những cầu thủ này phải rất khỏe mạnh vì họ sẽ chạy lên và chạy xuống những đường đó trong 90 phút đầy đủ! Khi đội hình 3-5-2 của bóng đá đang trở nên không hợp thời, nhưng với những cầu thủ rộng rãi phù hợp, chưa kể một tiền vệ phòng ngự khó xử lý ở giữa 5, nó có thể hoạt động rất tốt.

4-5-1: Một đội hình phòng ngự rất “tiêu cực”, trớ trêu thay, 4-5-1 lại mang đến rất nhiều hiệu quả cho những kẻ tấn công đơn độc ở tuyến trên. Tiền đạo này có thể phải thực hiện rất nhiều pha rê dắt, cầm bóng và chuyền về phía sau để có được sự hỗ trợ của hàng tiền vệ. Tuy nhiên, với các tiền vệ cánh, đó có thể là một đội hình tốt để thực hành ‘phản công’ (lao về phía trước để ghi bàn trong khi đối thủ chủ yếu vẫn tập trung vào một nửa của bạn chơi.)